Tin tức

Thông tin tổng hợp từ Hyundai Việt Trì

Hành Trình Yêu Thương tại huyện Tân Sơn
Theo chân đoàn thiện nguyện Hyundai Việt Trì, chúng tôi đến với bà con xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Theo điều tra huyện Tân Sơn là một huyện nằm trong TOP 62 huyện nghèo trên cả nước theo nghị quyết 30a/2008/NQ-CP. Trong đó xã Kiệt Sơn là 1 xã thuộc diện khó khăn nhất huyện với 300 hộ nghèo, cận nghèo. Ở đây đa số là người dân tộc Mông, Mường, Tày, Nùng. Với mong muốn chia sẻ 1 cái Tết xuân Canh tý đong đầy tình yêu thương. Hyundai Việt Trì tổ chức chương trình thiện nguyện Tết Yêu Thương, được sự phối hợp của UBND xã Kiệt Sơn, 30 suất quà Tết đã được gửi tặng 30 hộ gia đình thuộc diện khó khăn nhất xã. 
 
Xã Kiêt Sơn, huyện Tân Sơn cách thành phố Việt Trì 75km về phía Tây Nam. Chúng tôi bắt đầu xuất phát khi trời còn chưa sáng.
Sau gần 2 tiếng đồng hồ thì chúng tôi đến được với UBNS xã Kiệt Sơn. Mọi người bắt tay vào công việc chuẩn bị chương trình trước khi bà con tới nơi. Ai trong đoàn cũng cảm thấy hào hứng, nhiệt huyết. 
30 suất quà Tết cùng ít quần áo ấm đã được trao tận tay 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất huyện. Hy vọng với những món quà nhỏ mang giá trị tinh thần cùng tấm lòng chia sẻ của đoàn thiện nguyện Hyundai Việt Trì, Có thể mang tới bà con xã Kiệt Sơn một cái Tết xuân Canh Tý đong đầy tình yêu thương.
Những tiết mục văn nghệ đến từ những nghệ sĩ không chuyên đã mang lại cho cả hội trường đầy ắp niềm vui.
Bên cạnh đó, đoàn chúng tôi còn di chuyển đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn, để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các hộ gia đình đó.
Có những hộ gia đình chúng tôi không thể di chuyển bằng phương tiện vào nhà, nhưng không vì vậy mà đoàn chúng tôi cảm thấy chùn bước. Đó càng là động lực hơn nữa để bước chân của đoàn thiện nguyện Hyundai Việt Trì đi mãi không mỏi.
Đây là nhà chị Khân, chị có 2 cháu đang là học sinh cấp 2, theo lời chị thì hiện tại gia đình chị chưa có đất để xây dựng nhà cửa. Căn nhà chị dựng lên trên nền đất phải thuê của xã với giá 120.000 đồng trên một năm. 
Hội Thiện Nguyện Hyundai Việt Trì luôn hy vọng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể cố gắng cho con em mình được đến trường giống như chị Khân chia sẻ " Chị vẫn cố gắng lo cho các con đi học bằng bạn bằng bè, để thoát ra được cuộc sống khó khăn này "
 

096 825 8338